Chậu cây kiểng mini dùng chậu nhựa abs kiểu dáng độc lạ thu hút khách dịp tết

Tại các khu bán cây cảnh trên đường Thành Thái (Q.10), Nguyễn Hữu Thọ (Q.7) và các cửa hàng quà tặng ở TP.HCM, hiện có khá nhiều mẫu cây kiểng mini được tạo hình đặc biệt trong các chậu nhựa abs rất nhiều hình thù hoa văn bắt mắt. Theo các chủ cửa hàng, để bắt kịp trào lưu đón xuân Canh Tý cùng chuột vàng, từ vài tháng trước, nhiều nghệ nhân đã trồng bonsai trong các chậu hình chuột vô cùng ngộ nghĩnh.

Anh Phạm Tuấn Vũ – chủ  vườn kiểng Di Linh Garden (Q.Thủ Đức, TP.HCM) – cho biết, dịp tết, chậu trồng thường có các chữ phúc, lộc, như ý, an khang; cây trồng trên chậu phải mang tính nghệ thuật, tạo nên nét quyến rũ, sức liên tưởng của người nhìn. Hiện nay, chậu cây thường không trồng đơn lẻ mà được tạo thành tiểu cảnh có đồi cỏ, rừng cây, đá núi, chim muông… Ngoài chậu hình chuột, còn nhiều loại chậu hình cá chép, bình nước, ruộng bậc thang… Các cây kiểng mini được tạo hình trong các chậu độc đáo này rất thu hút khách hàng. Chất liệu chậu cũng được nâng cấp, cải tiến từ đất và xi măng thông thường thành chất liệu chậu nhựa abs để nâng tầm giá trị món hàng.

Trên thị trường, ngày càng xuất hiện nhiều giống cây kiểng độc, lạ như cây cẩm thạch, tài lộc, tùng la hán, kim giao, tay phật, sen đá các loại… Nếu là cây đơn lẻ, sẽ có giá từ 50.000 – 200.000 đồng/chậu, nếu là tiểu cảnh, sẽ có giá từ 500.000 – 3 triệu đồng/chậu. Cái khó là phải chăm sóc hợp lý cho những cây đã lên chậu để cây sống khỏe, thậm chí ra hoa đúng tết.

Hiện có không ít cửa hàng nhập cây từ Trung Quốc về bán chứ không tự tay trồng, chăm sóc nên cây chỉ sống được một thời gian ngắn. So với cây kiểng mini trong nước, cây nhập từ Trung Quốc đa dạng, đủ loại như hồng môn, đại lan, tháp măng, bạch mã, đào thất thốn, si tàu, có màu sắc đẹp hơn, lạ hơn, tạo hình độc đáo hơn, giá thấp hơn nên dễ bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *